5 Bước Hoàn Thành Trang Trại Chăn Nuôi

5 Bước Hoàn Thành Trang Trại Chăn Nuôi - 5 Step Completed Farm

Bước I: Chuẩn bị đất làm trang trại

 • có hai phương án để có đất làm trang trại chăn nuôi đó là mua và thuê. Mỗi phương án có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, trước khi quyết định chọn phương án nào thì cần tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước, và tư vấn.
 •  Phương án mua đất làm trang trại:
 • Ưu điểm: thời gian canh tác lâu dài, ổn định, không cần lo lắng về hết thời hạn thuê hoặc phải hoàn trả, ngoại trừ những lý do đặc biệt, tuy nhiên trường hợp này sẽ được đền bù theo quy định hiện hành.
 • Đất nông nghiệp được sử dụng 50 năm, khi hết hạn nhưng còn nhu cầu có thể tiếp tục gia hạn. Quyền sử dụng đất trang trại có thể sang nhượng, chuyển giao, thừa kế vv.
 • Nhược điểm: Đất làm trang trại cần diện tích lớn, vừa dễ quy hoạch lại có thể vay vốn từ ngân hàng khi muốn tăng sản lượng thì quy định ở khu vực phía bắc và duyên hải miền trung từ 2 Ha trở lên, các tỉnh phía nam và tây nguyên từ 3 Ha trở lên, 5 Ha trở lên đối với các tỉnh phía nam. Việc có được khu đất lớn lại nằm trong vùng quy hoạch của địa phương là rất khó tiếp cận, với những lý do cơ bản, có đất đẹp thì giá quá đắt hiệu quả từ đầu tư trang trại ít không tương ứng hiệu quả đầu tư, đất rẻ thì không thuận giao thông, điện, nước vv.
 •  Phương án thuê đất làm trang trại:
 • Ưu điểm: giá thuê đất làm trang trại tương đối rẻ, từ 15 – 35 triệu/ha tùy khu vực địa lý, cũng như điều kiện tự nhiên của khu đất, nếu tìm được nhưng trang trại đã làm nhưng không hiệu quả do thiếu kinh nghiệm quản lý, hay đơn giản chủ trang trại đó muốn chuyển đổi ngành nghề thì càng thuận lợi. Bên cạnh đó nên xin thuê đất nông nghiệp của nhà nước để làm trang trại với giá rẻ, ổn định lâu dài.
 • Nhược điểm: việc canh tác không phải đất của mình sẽ gặp nhiều phát sinh, nếu muốn mở rộng thêm quy mô, sản lượng vv. Ngoài ra yếu tố tâm lý cũng là rào cản quyết tâm đầu tư, khi chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng ban đầu, duy trì hoạt động, duy tu bảo dưỡng, không hề nhỏ.

Bước II: Hoàn tất thủ tục xin cấp đất làm trang trại

1/ Nộp hồ sơ thẩm định cho phòng tài nguyên môi trường, nếu hồ hơ đầy đủ hợp lệ thì theo quy định hiện nay, trong vòng 30 ngày cơ quan chức năng có văn bản thẩm định gửi lại để lập hồ sơ xin thuê đất, giao đất. cơ quan TNMT hướng dẫn chủ đầu tư lập hồ sơ xin giao đất, thuê đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

2/ Trình ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định:

a/ giao đất, cho thuê đất;

b/ ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất;

c/ Chủ đầu tư, người được giao đất, cho thuê đất nộp tiền sử dụng đất đối với trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, nộp tiền thuê đất đối với trường hợp cho thuê đất.

3/ Tuy nhiên bạn đang là người có thế mạnh về lập kế hoạch kinh doanh chứ  không phải việc hoàn tất thủ tục hành chính. Vì vậy khâu này có thể thuê tư vấn, vừa nhanh chóng, gọn nhẹ mà bản thân có nhiều thời gian chuẩn bị các công việc thi công hoàn thiện dự án.

Bước III: Thuê đo vẽ thiết kế trang trại theo tiêu chuẩn.

 • Việc đo vẽ để co cơ sở thiết kế chuyên nghiệp là công việc của đơn vị có chuyên môn, bạn chỉ cần tìm hiểu đơn vị tư vấn thiết kế nào có đủ chuyên môn và mức độ tin cậy là được. Việc thuê thiết kế là việc làm cần thiết đảm bảo tất cả tiêu chí của trang trại tiêu chuẩn.

Bước IV: Xây dựng trang trại

 • Để giảm bớt chi phí đầu tư và tăng nhanh tiến độ thực hiện dự án, sau khi có bản vẽ thiết kế thi công, bạn có thể chọn hạng mục cần chuyên môn cho đơn vị chuyên nghiệp xử lý, bản thân có thể chọn hạng mục đơn giản tự làm.

Bước V: Chọn đơn vị cung cấp con giống, thức ăn

lợn cho sang khu vực chuẩn bị xuất chuồng

 • Sau khi xây xong trang trại, phần con giống và thức ăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cung cấp hoặc bàn thảo phương án làm đại lý hay hợp tác kinh doanh.  您关注越南农产品出口与有合作需求就参考在这里 . You refer to the information here tại đây.
Hotline: 0972.051.480