9 Cách Phân Biệt Tinh Dầu Và Hương Liệu Chuẩn

Đặng Xuân Thủy gửi lúc | 0 bình luận | Tag: PB tinh dầu và HL , tư vấn sức khỏe

                         9 Cách Phân Biệt Tinh Dầu Và Hương Liệu Chuẩn

                                             Pure Essential Oil and Flavoring's 9 Way Distinguish

Các Bước So sánh sự khác nhau giữa Tinh dầu nguyên chất và Hương liệu (Tổng quan)

1/ Tinh Dầu (Pure Essential Oil - PEO): là một chất lỏng được chưng cất từ thực vật (rễ, thân, hoa, lá…). Tùy vào nguyên liệu đem chưng chất thuộc họ nào mà thành phần hóa học cũng như mùi thơm của tinh dầu có hương vị khác nhau. Tinh dầu có tác dụng giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người. Do đó hiện nay tinh dầu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

2/ Hương Liệu Flavoring : Được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng nguồn nguyên liệu tạo ra chúng không phải từ thiên nhiên cỏ cây, rễ, thân, hoa, lá mà là gốc dầu thơm dẫn xuất từ dầu mỏ thông qua quá trình Cracking (bẻ gãy liên kết), ở quy mô phòng hóa nghiệm hay quy mô công nghiệp. Hương liệu không có tác dụng trị liệu mà ngược lại khi vô tình hít phải có thể tạo ra ức chế thần kinh, gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Hương liệu có được sử dụng chủ yếu tạo mùi hương, nhưng chỉ dành cho sản phẩm rẻ tiền như nước xịt nhà vệ sinh, nước hoa xịt phòng rẻ tiền.

San Pham Tinh Dau Que Cua Cty Haianh Tradico.,JSC Hanoi Vietnam

Các Bước Phân Biệt Thực Tế Chuẩn (Chi tiết)

3/ Mùi - Smell: Tinh dầu tự nhiên có mùi hương dễ chịu, hương thơm nhẹ nhàng phảng phất, tính thẩm thấu cao, càng ngửi càng cảm thấy sảng khoái. Ngược lại hương liệu sẽ có mùi hắc, nồng, trơ, nặng, càng ngửi càng khó chịu. Có thể do hương liệu có cả thành phần là Phthalates (Hóa chất giúp lưu giữ mùi hương lâu).

4/ Vị - Taste: Tùy vào nguồn nguyên liệu, loại nguyên liệu khác nhau để sản xuất ra tinh dầu. Nhưng tinh dầu tự nhiên vô hại, ta có thể nếm, khi nếm ta thấy tinh dầu tan nhanh trong lưỡi, mũi ngủi thấy mùi đặc trưng của từng loại, và cơ thể không có hiện tượng Shock phản vệ (muốn nhổ ngay ra). Hương liệu thì ngược lại.

5/ Độ Nhớt - Viscosity: tinh dầu tự nhiên có độ nhớt cao, khi nhỏ tinh dầu từ ống nhỏ thủy tinh chuyên dụng mà thấy độ nhỏ giọt chậm là tinh dầu có chất lượng tốt, và tinh dầu nguyên chất chưa bị pha trộn. Khi độ nhớt của tinh dầu biến đổi không như đề cập trên tức là tinh dầu của bạn đã bị oxy hóa. Đó là lúc bạn nên ngừng sử dụng và mua lọ tinh dầu mới.

San Pham Tinh Dau Que Dong Chai Cty Haianh Tradico.,JSC 10 ml 30 ml

6/ Giá Cả- Price: Tinh dầu nguyên chất thường được coi là hàng xa xỉ, đắt tiền bởi quá trình tinh chế phức tạp, qua nhiều công đoạn dẫn tới chi phí sản xuất cao, giá thành cao. Ngược lại, giá hương liệu hoặc tinh dầu pha sẽ rẻ. Tuy nhiên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh vì thực tế có nhiều cơ sở cung cấp hương liệu đã đi trước chúng tôi trong lĩnh vực tiếp thị. Kết quả là khi bạn hỏi hàng, họ quát giá còn cao hơn cả cơ sở trực tiếp sản xuất ra tinh dầu nguyên chất tự nhiên.

7/ Độ Nguyên Chất - Purity Levels: thử thủ công, khi bạn nhỏ 1 hoặc 2 giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng và chờ khô. Nếu thấy xuất hiện 1 vòng dầu loang ra xung quanh, thì kết luận tinh dầu đã bị pha (chúng tôi thử biết tường tận là đã pha gì trong đó), còn các bạn chỉ cần biết để khẳng định (không còn là tinh dầu nguyên chất - No Essential Oil).

8/ Đóng Chai - Bottled: tinh dầu nguyên chất nào cũng cần được bảo vệ trong lọ thủy tinh tối màu, nhằm ngăn chặn tác động của bức xạ mặt trời sẽ tăng nhanh quá trình oxy hóa. Chai thủy tinh thường đắt gấp hàng 10 lần chai nhựa.

SP dong chai hop chuan

9/ Kinh Nghiệm Là Ông Thầy Đại Tài - Experience is talented teacher: khi bạn đã mua tinh dầu nguyên chất dùng thử thì thấy tinh dầu nguyên chất nào cùng dễ bay hơi, mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng quyến rũ và nhanh phai hơn hương liệu. Do Tinh dầu nguyên chất tự nhiên có rất nhiều công dụng, nên việc sử dụng đang rất phổ biến và là xu hướng tất yếu. Đặc biệt với công nghệ làm đẹp (Tech Beauty). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các đặc tính của tinh dầu nguyên chất tự nhiên để mua được hàng thật vì hậu quả do hàng giả mang lại thật khôn lường.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm của chúng tôi.  您关注越南农产品出口与有合作需求就参考在这里 You refer to the information here Tại Đây

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Viết bình luận

blogs.comments.moderated

Hotline: 0972.051.480