Cây Quế Trong Phong Thủy - Cinnamon Tree in Geomancy

Đặng Xuân Thủy gửi lúc | Tag: Cây phong thủy , phong thủy

Cây Quế Trong Phong Thủy - Cinnamon Tree in Geomancy

桂树在传统风水观念

Cây cỏ trong tự nhiên có rất nhiều loại, với quan niệm của người xưa đánh giá từ cao quý đến đơn sơ dân giã. Và thường được nhà văn, nhà thơ lấy làm chất liệu sáng tác nên hàng ngàn kiệt tác thi ca, loài cao quý có: tùng, cúc, trúc, mai, liễu, đào, quế, quỳnh, dao, hải đường vv. Bên cạnh đó là bèo, cỏ, lau, dâu, mướp, mận… Hình ảnh cây cỏ một phần tả cảnh thiên nhiên đi kèm cùng các chất liệu khác để làm nên bức tranh thiên nhiên sinh động, hữu tình như: mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông. Ngoài việc lấy cây cỏ tả thực, thì cây cỏ còn được dùng để miêu tả ẩn dụ gắn với nhiều đức tính của con người như: tam cương quân, sự, phụ. Ngũ thường nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Trong ngũ hành cây (mộc) là tướng quân, biểu hiện hiên ngang, vững chãi, oai hùng. Cây quế trong phong thủy được coi là biểu tượng vinh hoa phú quý, con cháu nhỏ thì học hành đỗ đạt, tiếp đến là quan lộ rộng mở, làm nhiều việc phi thường để lưu lại danh tiếng lẫy lừng. Bên cạnh đó có ẩn ý là quý tử, “lan quế tề phương” tức cháu con trai, gái đều công thành danh toại về tụ hội. “Một cây cù mộc một sân quế hòe”.

thân quế chế tác đồ phong thủy

Việc mang ý nghĩa phong thủy của quế là học hành đỗ đạt, quan lộ rộng mở, thì thọ - quý cho chúng ta cảm nhận cái sâu thẳm nhất của ý nghĩa phong thủy mà theo cha ông ta vẫn nói “có hậu”. Một viễn cảnh có thực có mơ, có hiện tại, tương lai hòa quyện, ở nơi đó con người dung hòa với thiên nhiên. Một kết cục có hậu là mục tiêu mà bất cứ bậc chí nhân quân tử hay kẻ phàm phu tục tử nào cũng đều suốt đời thắp nhang cầu nguyện, là lý tưởng cho mỗi chúng ta không tiếc công sức trọn đời phấn đấu.

Quế một loài cây cao quí, mang trong mình đầy đủ các yếu tố của ngũ hành.

  • Thân cây: thuộc Mộc
  • Vị cay: thuộc Kim
  • Vị Ngọt: thuộc Thổ
  • Nóng (Nhiệt): thuộc Hỏa
  • Lá và vỏ cây chứa tinh dầu: thuộc Thủy;

Cây có thuộc tính ngũ hành này không nhiều, chẳng biết những lý do nào khác nhưng từ lâu người Việt Nam đã coi quế là cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và là loài Quý.

Ngày nay nhờ áp dụng tiến bộ khoa học mà cây quế còn đem lại nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Để thỏa mãn sức tưởng tượng của mình về các dòng sản phẩm;

Bạn có thể tham khảo . You refer to the information here   您关注越南农产品出口与有合作需求就参考在这里 tại đây.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Hotline: 0972.051.480